Đăng nhập
Tổ chức học sinh tham gia lao động gây quỹ xây dựng công trình thanh niên trong nhà trường
Với bản chất là một trường mới thành lập trên địa bàn Tỉnh Hà Giang, Trường THPTT Quyết Tiến lại được đặt trên địa bàn một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn là xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang,
việc được đầu tư về các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, nên việc thầy và trò nhà trường luôn gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị phục vụ quá trình học tập cũng như hoạt động trong nhà trường. Qua đó, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô luôn băn khoăn, trăn trở làm thế nào để cải thiện dần để giúp các em dần có điều kiện hơn về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ học tập cũng như các hoạt động trong nhà trường.
Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, cũng như các em học sinh trong nhà trường, Đoàn thanh niên đã tổ chức và kết hợp với các doanh nghiệp cũng như tổ chức cá nhân trên địa bàn địa phương thực hiện việc lao động do các em học sinh tại các chi đoàn tham gia nhằm gây quỹ tình nguyện để góp phần xây dựng các công trình thanh niên trong nhà trường.


Việc tổ chức lao động dựa trên tình thần tự nguyện, tự giác của các em học sinh, và cũng thực hiện dựa trên nền tảng những công việc mà các em có thể thực hiện thành thạo là việc nhổ cỏ, san đất trồng cây tại các trang trại trồng rau, trồng dược liệu... trong các doanh nghiệp trên địa bàn


Việc làm trên là việc làm hết sức thiết thực và được rất nhiều học sinh và phụ huynh ủng hộ. Hiện tại, nhờ việc làm đó nhà trường và các em học sinh đã có được thêm một sân bê tông phục vụ quá trình đi lại, học các giờ thể dục, quốc phòng; một giếng nước khoan phục vụ việc cung cấp nước sạch cho giáo viên, học sinh và các hoạt động trong nhà trường.
Hi vọng rằng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ để thầy và trò trường THPT Quyết Tiến sẽ tiếp tục cải thiện những khó khăn trong thời gian sắp tới, và mong rằng nhà trường và các em học sinh sẽ giữ mãi những ngọn lửa để thắp sáng tương lai.